Thông tin hữu ích

Túi vải không dệt, túi sinh thái clb 3r

19/09/2018

Tại VN, những năm gần đây túi nilon được sử dụng ngày càng nhiều bởi sự tiện dụng và rẻ tiền. Có thể bắt gặp túi nilon đủ kích cỡ ở bất cứ đâu, từ đường phố, cửa hàng, siêu thị, chợ đến bãi rác, bờ sông... túi nilon thải gây tắc nghẽn cống rãnh, làm ứ đọng nước, từ đó phát sinh ruồi muỗi, dịch bệnh, phá hủy mỹ quan và hệ sinh thái đô thị. “Nilon là chất liệu khó phân hủy, rất nguy hại đối với môi trường và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như các loài sinh vật khác.

Người ta đã thống kê cứ 1 giây trôi qua thì có hơn 1 triệu túi nilon được thải vào môi trường. Bọn mình đưa ra dự án: Hãy cho tôi một chiếc túi sinh thái. Thông qua chương trình phát túi được tái chế từ vải bạt, băng- rôn đã qua sử dụng, bọn mình muốn kêu gọi tinh thần tiết kiệm, tuyên truyền cho người dân hiểu được tác hại của túi nilon, từ đó dẫn tới việc hạn chế sử dụng chúng”, Đặng Thị Lan Ngọc - chủ nhiệm dự án cho biết.

Bắt tay vào thực hiện từ tháng 3.2009, hiện dự án được triển khai thí điểm tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường THPT Hà Nội - Amsterdam; chợ Thành Công và Sở Tài nguyên - Môi trường. Theo Lan Ngọc: “Sở dĩ chọn vải bạt làm chất liệu cho túi sinh thái vì rất nhiều nơi trong thành phố treo băng-rôn, khẩu hiệu nhưng sau khi sử dụng xong chẳng buồn gỡ xuống mặc cho mưa, gió làm tơi tả, rách nát gây mất mỹ quan. Nếu tận dụng vải bạt để may túi chắc chắn sẽ giảm thiểu rác thải từ hoạt động quảng cáo, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Hơn nữa, loại túi này khi bẩn, có thể giặt vô tư”. Để kiếm được vải bạt về may túi, các thành viên CLB tổ chức đi thu gom bằng nhiều hình thức như: kêu gọi sự ủng hộ hoặc trao đổi (mỗi mét vuông vải bạt tương ứng sẽ được đổi lại 2 chiếc túi sinh thái). Sau khi thu gom về và được giặt sạch sẽ, những tấm vải bạt được cắt may thành chiếc túi Eco-bag thời trang dành cho học sinh, sinh viên; túi đi chợ dành cho dân văn phòng và các bà nội trợ để thay thế túi nilon.

Bên cạnh ý nghĩa bảo vệ môi trường, dự án túi sinh thái (túi vải không dệt)còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho 68 bạn trẻ khuyết tật đang làm việc tại Trung tâm khuyết tật Thanh Nhã. Chị Chu Thanh Nhã, Giám đốc trung tâm chia sẻ: “Thời buổi này, người bình thường kiếm được việc làm đã khó, huống chi là người khuyết tật. Chúng tôi cảm kích trước sự nhiệt tình và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của các bạn trẻ trong CLB. Được làm việc cùng với các bạn, những người khuyết tật có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, chung tay đưa ra những sản phẩm vừa lạ, vừa đẹp mắt”.

Gần đây nhất, CLB 3R đã tổ chức trao 100 túi sinh thái cho đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Không ít sinh viên trầm trồ trước những mẫu thiết kế độc đáo của Eco-bag. Trần Thiên Đức - Trưởng ban tình nguyện ĐH Bách khoa Hà Nội nói: “Các hoạt động của trường diễn ra liên tục nên số lượng băng-rôn, khẩu hiệu bị hủy, vứt bỏ rất lớn. Khi biết CLB 3R triển khai chiến dịch túi sinh thái, đội sinh viên tình nguyện đã phối hợp trao đổi vải bạt lấy túi sinh thái. Thú thật, khi nhận Eco-bag, rất bất ngờ vì những tấm bạt bỏ đi giờ đã biến thành những chiếc túi sinh thái đủ hình dáng: vuông, tròn, chữ nhật... với logo của ĐH Bách khoa và hình huy hiệu Đoàn rất đẹp! Số lượng túi sinh thái này sẽ được phân phát cho các thành viên của đội tình nguyện mang đi tuyên truyền về môi trường tại các xã ngoại thành Hà Nội trong mùa hè năm nay”.

Bộ phận kinh doanh:

Giá : 0906.74.74.06 Ms Quỳnh

0919.622.779 Ms Trâm

Email yêu cầu báo giá: sale01@mytuong.vn

sale02@mytuong.vn

 

Bản quyền © 2018 thuộc về Mytuong.vn
Logo Thiết kế website