Thông tin hữu ích

Túi nilon cực độc đến sức khỏe và giải pháp tốt nhất cho chúng ta.

19/09/2018

Túi nilon là một loại nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện sử dụng. Được sử dụng rất nhiều lưu hành từ chợ cho đến các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, quán ăn, những người bán hàng rong, len lỏi vào mọi nơi của cuộc sống hiện đại. Sau khi hoàn thành chức năng của mình thì những túi nilon này sẽ tràn ngập các bãi rác, chôn vùi dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh… Chúng góp phần vào những hiện tượng như xói mòn, thoái hóa đất đai, ứ đọng nước thải, gây cản trở cho sự phát triển của cây trồng, tác nhân xấu đối với môi trường sinh thái. Sau khi sử dụng, rác thải nilon phải mất từ 500 đến 1000 năm mới tự phân hủy. Những túi nilon nhuộm màu xanh, đỏ, vàng dùng đựng thực phẩm đã chế biến sẽ gây độc hại cho thực phẩm do chứa kim loại như chì, cadimi (những chất gây tác hại cho bộ não và là nguyên nhân chính gây ung thư). Nếu xử lý túi nilon bằng phương pháp đốt thì cũng không ổn vì túi nilon chứa 2 chất PE và PP, khi đốt sẽ tạo thành khí cacbonic, mê tan và khí dioxin cực độc.Theo phân tích của các chuyên gia Viện Công nghệ hóa học, thì túi nilon được làm từ nhựa PTE không độc hại nhưng các chất phụ gia thêm vào để làm túi nilon mềm, dẻo, dai lại vô cùng độc hại. Nếu đựng đồ nóng ở nhiệt độ từ 70-80 độ C thì những chất phụ gia sẽ có phản ứng phụ và khó mà biết được nó độc hại tới đâu. Một số túi nilon làm từ chất dẻo không độc hại nhưng phân tử đơn lẻ của chất này lại có khả năng gây ung thư. Đấy là chưa kể đến khả năng các loại túi này bị nhiễm vi sinh vật do không qua quá trình khử trùng và bảo quản khoa học.

Như các bạn đã biết hiện tại, vấn đề bảo vệ Môi Trường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Những thiên tai, thảm họa liên tiếp đe dọa đến cuộc sống của con người. Nhiều Tổ chức đã đưa ra những chương trình nhằm giúp con người ý thức với Môi Trường xung quanh như là : Chương Trình Giờ Trái Đất , Vì Một Việt Nam Xanh… Và còn rất nhiều nữa.

Gần đây, Chính phủ chính thức phát động chương trình “ Hạn Chế Sử Dụng Túi Nilon Vì Môi Trường”. Các bạn cũng đã biết tác hại của Túi Nilon.

Túi Nilon Không Thể:
Phân Hủy Trong Môi Trường Tự Nhiên.
Tái Sử Dụng.
Vì thế, sự ra đời của Túi Vải Không Dệt như một sự tất yếu của luật thay thế. Túi Vải Không Dệt hoàn toàn vượt trội Túi Nilon về mọi mặt. Đặc biệt, Bảo Vệ Môi Trường là một trong những lợi thế đó.

Những ưu điểm của Túi Vải Không Dệt:

Thân thiện Môi Trường.
Không độc hại, kháng khuẩn tốt và rất thông thoáng.
Không thấm nước và với độ bền cao.
Có thể tái sử dụng được.
Phân hủy được trong Môi Trường tự nhiên.V…v
Hiện tại nhu cầu sử dụng Túi Vải Không Dệt ngày càng cao :

Quà tặng, bao bì, túi quần ao, túi điện thoại và các sản phẩm dành cho quảng cáo thương hiệu đạt hiệu quả cao chi phí thấp.

Công ty Mỹ Tường chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại Túi Vải Không Dệt : Ép nhiệt, May, Túi Thời Trang …Và thiết kế theo yêu cầu của Quí Khách Hàng.Vì trực tiếp sản xuất nên Quí Khách hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.

Website: http://mytuong.vn

 

Bản quyền © 2018 thuộc về Mytuong.vn
Logo Thiết kế website